Những điều cần biết về bảo hộ nhãn hiệu

0
977
Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu

Khách hàng khi đã đăng ký nhãn hiệu nhưng lại không biết cách sử dụng nhãn hiệu ra sao khi đã đăng ký nhãn hiệu. Hôm nay Oceanlaw hướng dẫn khách hàng những điều kiện cần biết khi đăng ký nhãn hiệu như sau.

Yêu cầu sử dụng:

Khách hàng khi sử dụng nhãn hiệu có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu khi nhãn hiệu đó chưa được sử dụng, hoặc đã được sử dụng rồi để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình.

Nhưng hiện nay có một số nước như Hoa Kỳ sẽ không chính thức đăng ký nhãn hiệu, khi khách hàng trình bày được chứng cứ nhãn hiệu đã được sử dụng. Nếu một nhãn hiệu không được dùng từ 03 – 05 năm thì nhãn hiệu đó đã bị hủy bỏ.

những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu tại việt nam

Biểu tượng của nhãn hiệu:

Hiện nay có nhiều công ty thường sử dụng dấu hiệu như TM, SM, MD hay những biểu tượng khác ngay nhãn hiệu của mình, giúp cho người dùng có thể nhận biết và đối thủ cạnh tranh biết đó là nhãn hiệu. Tuy nhiên biểu tượng đi kèm này không bắt buộc, không bảo hộ được cho nhãn hiệu.

Những biểu tượng như R, MD, MR sẽ thường được sử dụng khi nhãn hiệu đó đã được đăng ký. TM thể hiện đó là nhãn hiệu hàng hóa, SM đôi khi lại được sử dụng cho nhãn hiệu dịch vụ.

Sử dụng nhãn hiệu quảng cáo:

Nhãn hiệu của bạn được thiết kế biểu trưng, chữ in đậm. Thì hãy nhớ rằng nhãn hiệu luôn phải được thể hiện đùng như bạn đã đăng ký. Thường xuyên kiểm tra nhãn hiệu chặt chẽ vì nhãn hiệu bởi nhãn hiệu rất quan trọng với hình ảnh công ty về sản phẩm của bạn.

Nhãn hiệu có thể dùng cho nhiều sản phẩm được không:

Tùy thuộc vào từng công ty mà một nhãn hiệu có quyết định sử dụng cho tất cả sản phẩm của mình không, nên cần phải củng cố thương hiệu khi giới thiệu sản phẩm của mình ra ngoài thị trường.

Để phù hợp với kinh doanh của bạn thì bạn luôn phải nhớ rằng mọi hàng hóa, dịch vụ của bạn phải được đăng ký nhãn hiệu.

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Những điều cần biết về bảo hộ nhãn hiệu“. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449 để nhận được tư vấn từ những luật sư.

Oceanlaw chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhanh nhất, chúng tôi hỗ trợ khách hàng đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, trong nước trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here