Biện pháp giải quyết tranh chấp SHTT tại tòa án

0
1038

Hiện nay có rất nhiều trường hợp các cá nhân, tổ chức đưa nhau ra tòa giải quyết việc xâm phạm quyền, Biện pháp giải quyết tranh chấp SHTT tại tòa án đây là cách giải quyết cuối cùng khi hai bên không đi đến được thống nhất, biện pháp giải quyết tốn kém nhất.

Nếu trường hợp công ty bạn không cùng hệ thống pháp luật thì sẽ phải thực thi ở nhiều điều kiện khác nhau. Nên doanh nghiệp nên tìm một cơ chế giải quyết tố hơn như trọng tài hòa giải để hai bên tìm kiếm sự đồng thuận.

Khi sử dụng trọng tài hòa giả thì sẽ ít thủ tục phải chuẩn bị hơn, cũng như trọng tài quyết định thường dễ thực thi hơn. Khi thực hiện hòa giải bằng cách này thì hai bên vẫn có thể kiểm soát được giả quyết tranh chấp, nên có thể giữ gìn được mối kinh doanh tốt hơn.

biện pháp giải quyết tranh chấp shtt

Thông thường thì trọng tài hòa giả là biện pháp thay thế tốt cho việc kiện tụng tại tòa án. Là bộ bận chiến lược kinh doanh, nên công ty bạn có những điều khoản thích hợp trong hợp động giải quyết tranh chấp.

Tham khảo thêm:

Trung tâm trọng tài và hòa giả của WIPO:

Đây là một trong những cơ quan mà doanh nghiệp có thể liên hệ đến để được hỗ trợ giải quyết tranh chấp liên quan đến Sở Hữu Trí Tuệ mà không cần tiến hành khởi kiện tại tòa án. Thường thì trung tâm hòa giả trọng tài thường giải quyết những tranh chấp của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để hai bên có những thuận lợi nhất định thì Trung tâm trọng tài và hòa giải WIPO cũng có điều khoản hợp đồng liên quan đến giải quyết tranh chấp sau này của doanh nghiệp. Trong đó hợp đồng của WIPO thường liên quan đến Sở hữu trí tuệ,sáng chế, phân phối, liên doanh, hợp đồng liên quan đến quyền tác giả. Khách hàng có thể tìm thấy hợp đồng Li-xăng có hiệu lực giữa các bên khác nhau.

Mọi thông tin chi tiết về giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ khách hàng liên hệ đến Oceanlaw để được tư vấn tốt nhất. Oceanlaw cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, bản quyền tác giả, bảo hộ thương hiệu, kiểu dáng sáng chế và xử lý vi phạm…

Lời kết

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về Biện pháp giải quyết tranh chấp SHTT tại tòa án”. Nếu quý khách hàng có gặp những vướng mắc thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline 0904 445 449024 3795 7776 để nhận được tư vấn từ những luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !!!.

Xem thêm : Xử lý vi phạm trong sở hữu công nghiệp là gì

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here