Gia hạn nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam

0
1280
gia hạn nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc tại việt nam

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu quốc tế là công cụ hữu ích giúp bảo vệ nhãn hiệu của doanh nghiệp không bị xâm phạm trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, thời hạn bảo hộ không kéo dài mãi mãi, do đó khi thời hạn bảo hộ kết thúc thì doanh nghiệp có thể tiến hành gia hạn nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam.

Gia hạn nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam

Oceanlaw cung cấp  các thông tin cần thiết về dịch vụ gia hạn nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam để tiến hành duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ cho các doanh nghiệp chủ sở hữu thông qua bài viết sau đây.

Lợi ích của việc gia hạn nhãn hiệu quốc tế

Nếu chủ sở hữu Việt Nam đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thông qua Hệ thống Madrid, khi được bảo hộ, nhãn hiệu có thời hạn bảo hộ là 10 hoặc 20 năm kể từ ngày nộp đơn. Chính vì vậy  để tiếp tục duy trì  hiệu lực, việc cần thiết gia hạn nhãn hiệu là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp chủ sở hữu Việt.

Kể từ ngày đơn xin gia hạn hiệu lực đăng ký quốc tế được thông qua, việc bảo hộ đối với nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam tại các nước theo Hệ thống Madrid tiếp tục được thực hiện tương tự như đối với nhãn hiệu được nộp đơn trực tiếp tại cơ quan đăng ký nhãn hiệu hàng hóa các nước đó và tuân thủ theo pháp luật quốc gia của từng nước chỉ định.

Ngoài ra việc gia hạn còn giúp doanh nghiệp chủ sở hữu nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn so với việc phải đăng ký lại nhãn hiệu quốc tế sau khi vượt quá thời hạn cho phép gia hạn nói trên đối với Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu quốc tế hết hiệu lực.

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam

Thủ tục gia hạn nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam có sự khác biệt so với nhãn hiệu quốc gia, thể hiện cụ thể qua quy định sau:

Trong thời hạn 06 tháng trước ngày kết thúc thời hạn hiệu lực của đăng ký quốc tế nhãn hiệu:

  • Đối với nước là thành viên Thỏa ước Madrid, kể cả với nước đồng thời là thành viên Nghị định thư Madrid có thời hạn hiệu lực là 20 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu;
  • Đối với nước chỉ là thành viên Nghị định thư Madrid có thời hạn hiệu lực là 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu,

Chủ sở hữu nhãn hiệu phải làm đơn xin gia hạn hiệu lực đăng ký quốc tế. Đơn gia hạn được làm theo mẫu đơn MM11 và nộp cho Văn phòng Quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ.

Ngoài ra doanh nghiệp chủ sở hữu nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam có nghĩa vụ nộp phí gia hạn hiệu lực đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo thông báo của Văn phòng quốc tế.

Trên cơ sở những phân tích trên trên, nếu các doanh nghiệp chủ sở hữu nhãn hiệu còn bất kì thắc mắc nào về việc Gia hạn nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam hay có nhu cầu đăng kí bảo hộ nhãn hiệu quốc tế hãy liên hệ ngay đến Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ OCEANLAW, với đội ngũ chuyên viên uy tín, có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ tư vấn và hướng dẫn cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam một cách nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here