Mất bản quyền chíp A7, APPLE đối mặt với thiệt hại 862 triệu USD

0
1045
Mất bản quyền chíp A7, APPLE đối mặt với thiệt hại 862 triệu USD

Mất bản quyền chíp A7, APPLE đối mặt với thiệt hại 862 triệu USD

Vừa qua, Bồi thẩm đoàn đã quyết định CHIP A7 của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của đại học Wisconsin, từ đó Iphone của Apple sẽ đối mặt với nguy cơ chịu thiệt hại lên đến 862 triệu USD.

Đại học Wisconsin đã trình đơn kiện Apple vào đầu năm ngoái khi apple đã sử dụng công nghệ chip A7. Đặc biệt hơn là loại chip nay đã được sử dụng vào Iphone 5s và Ipad Air.

Bồi thầm đoàn đã quyết định Apple đã vi phạm bản quyền của 6 bằng sáng chế.
Theo thông tin từ trang báo công nghệ nổi tiếng thì Apple sẽ phải đối mặt với thiệt hại 862,4 triệu USD. Có thông số từ bên đơn trình lên toàn án. Chưa rõ thời điểm Apple sẽ phải nộp phạt số tiền này, số tiền chính xác mà apple phải nộp vẫn chưa rõ.

Xem thêm : Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Apple đã từ chối đưa ra bình luận, Đại học Wisconsin bên tổ chức nghiên cứu, cơ quan cấp bằng sáng chế cũng không có bình luận.

Bằng sáng chế liên quan đến sự việc này có số hiệu 5,781,752, được mô tả là “bảng dựa trên mạch dự đoán dữ liệu cho một máy tính xử lý song song” và được cấp cho nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Wisconsin vào tháng 7/1998.

Trước kia WARF cũng đã kiện Intel về bằng sáng chế này. Nhà sản xuất đã phải chi ra 110 triệu USD để đền bù cho Ware trước khi tòa án giải quyết.

Trong đơn kiện, trường Wiscosin cho biết Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế có trích dẫn một phần bằng sáng chế 752, điều này có nghĩa là Apple hoàn toàn ý thức được điều đó.

Khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra nước ngoài, hay trong nước liên hệ đến Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn. Luật sư Oceanlaw sẽ hỗ trợ khách hàng, giúp khách hàng giải quyết những khó khăn, đồng thời đưa ra những lý do, đảm bảo quyền lợi của mình.

Theo : ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here